เครื่องตัดวงจรกระแสไฟฟ้ารั่ว ลงดินอัตโนมัติ (RCBO)

รุ่น S-ONE

คุณสมบัติ

                 S-ONE  เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่วลงดินอัตโนมัติขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุดจาก  SAFE-T-CUTSMART     S-ONE ใช้วงจรตรวจจับกระแสไฟฟ้ารั่วใหม่ล่าสุดประสิทธิภาพความแม่นยำในการตรวจจับ กระแสรั่วไฟฟ้าสูงมาก สำหรับป้องกันไฟฟ้าดูด, ไฟฟ้ารั่ว, ไฟฟ้าลัดวงจร และกระแสไฟฟ้าเกินขนาด (Over Load) โดยคุณสมบัติพิเศษของ   S-ONE   ออกแบบให้มีไฟฉุกเฉิน (Emergency Light) ความสว่างสูง พร้อมเลนส์ขยายลำแสงโดยจะสว่างทันทีที่  S-ONE  ตัดวงจรไฟฟ้า เพื่อประโยชน์กรณีเครื่องติดตั้งที่มีแสงสว่างน้อย หรือช่วงกลางคืน S-ONE ออกแบบสำหรับบ้านขนาดเล็กที่ใช้ไฟฟ้าไม่มากหรือเฉพาะห้องหรือใช้ป้องกัน อุปกรณ์ เฉพาะจุด เช่น เครื่องปรับอากาศ, ตู้แช่, เครื่องทำน้ำอุ่น, เตาไฟฟ้า, ปั้มน้ำ ฯลฯ ปรับค่าระดับความไวในการทำงานได้ 4 ระดับ 6, 10, 20, 30 มิลลิแอมแปร์ S-ONE สินค้าคุณภาพมาตรฐาน มอก.909-2548

4   ประสิทธิภาพ เซฟ-ที-คัท สมาร์ท
               1. ตัดทันทีที่เกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว    คือ การที่กระแสไฟฟ้าได้รั่วไหลจากวงจรไฟฟ้าไปที่ผิวหรือโครงของอุปกรณ์เครื่อง ใช้ไฟฟ้าหรือรั่วไปที่ผิวหรือผนังของจุดติดตั้งระบบกระแสไฟฟ้าทำให้จุดเหล่า นั้นมีไฟฟ้าหรือแรงดันไฟฟ้าซึ่งทำให้เกิดอันตรายกับมนุษย์ได้และทำให้เกิด การสิ้นเปลืองไฟฟ้าโดยเปล่าประโยชน์ เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่วจะพยายามไหลไปตามที่เป็นสื่อไฟฟ้าเพื่อลงดินเสมอ    
                2. ตัดวงจรทันทีที่ไฟฟ้าดูด    คือ การที่มีผู้ใช้ไฟฟ้าไปจับต้องหรือสัมผัสส่วนที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ทำให้มี กระแสไฟฟ้าไหลผ่านผู้นั้นลงดิน หากมีปริมาณมากจะส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการเกร็งไม่สามารถขยับตัวได้
                3. ตัดวงจรทันทีที่มีไฟฟ้าซ๊อตหรือลัดวงจร (SHORT CIRCUIT)    คือ วงจรไฟฟ้ามีการเกิดการไหลของกระแสไฟฟ้าผ่านตัวนำจากสายไฟ L ไปยังสาย N โดยตรงในปริมาณมหาศาลซึ่งส่งผลให้เกิดประกายไฟปะทุระเบิดขึ้น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดอัคคีภัย
                4. ตัดเมื่อมีการใช้ไฟฟ้าเกินขนาด (OVER LOAD)   คือ มีการใช้ไฟฟ้ามีปริมาณกระแสไฟเกินกว่าขนาดของสายไฟในระบบไฟฟ้าจะได้รับได้ ส่งผลให้เกิดความร้อนที่สายไฟจนอาจเกิดการหลอมละลายและลุกไหม้ขึ้น

ข้อมูลเฉพาะ

Rate Voltage (Un)

220VAC

Rated Frequency

50Hz

Rated Current (In)

16A

32A

Short-Circuit Capacity (Icn)

10000A

Rated Residual Operating Current (I   n)

6, 10, 20, 30mA.

Tripping Time

0.04 Sec

Rated residual making and Breaking Capacity (I   m)

500A

Type

AC

Overcurrent Instantaneous Tripping Type

C

Degree Of Protection

IP30

Operation  Temperature

10-40 ۫C

Weight

0.9 Kg